Header Ads

 Các tiêu chuẩn kho lạnh bảo quản thủy sản của Điện Lạnh Biển Bạc như sau:

1. Vị trí và kết cấu kho lạnh:

- Kho lạnh bảo quản thủy sản phải được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước, xa các nguồn gây ô nhiễm.

- Phải có mặt bằng đủ rộng để làm phòng đệm giữa bên ngoài và kho lạnh chính để tránh nhiểm khuẩn chéo giữa các sản phẩm đông lạnh và sản phẩm chưa kết đông.

- Trần, tường và cửa của kho lạnh và phòng đệm được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không bị ăn mòn, không ngấm nước, cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn, và được cấu tạo dễ làm vệ sinh, khử trùng.

- Nền của kho lạnh và phòng đệm phải đảm bảo phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt.

- Kho lạnh được thiết kế hệ thống xả nước hoàn hảo để tránh ứ đọng nước khi xả đá.

 2. Hệ thống cụm máy và thiết bị của kho lạnh:

- Cụm máy làm lạnh cho kho lạnh phải đủ công suất để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ cần thiết và ổn định, kể cả khi chứa hàng đạt mức tối đa. Môi chất làm lạnh là loại môi chất được phép sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường.

- Các thiết bị áp lực chứa môi chất lạnh, ống dẫn, thiết bị trao đổi nhiệt dùng cho kho lạnh phải đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ và có kiểm định theo qui định.

- Các kệ để hàng dùng trong kho lạnh được làm bằng Inox, hoặc vật liệu bền, không độc, không gỉ, không ngấm nước, có cấu trúc chắc chắn, được thiết kế thuận tiện cho việc sắp xếp và lấy hàng, dễ làm vệ sinh.

- Lắp thêm nhiệt kế cơ với sai số không quá 0,50C để dễ dàng theo dõi nhiệt độ trong kho lạnh trong trường hợp cúp điện.

- Trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng đủ để phục vụ mọi hoạt động trong kho lạnh và phòng đệm.

- Kho lạnh phải có thiết bị an toàn: đèn báo hiệu, chuông báo động ...

3. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thủy sản:

- Nhiệt độ trong kho lạnh luôn ổn định ở mức -200C ± 20C kể cả khi xuất nhập hàng thường xuyên.

- Nhiệt độ tại tâm thủy sản khi nhập kho lạnh bảo quản phải đạt -18oC và đảm bảo độ lạnh này suốt thời gian bảo quản trong kho lạnh. 

4. Bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh kho lạnh:

- Suốt trong thời gian hoạt động của kho lạnh, kholanhthienhai cử kỹ thuật đến kiểm tra định kỳ hàng tháng để bảo dưỡng cụm máy, thiết bị trong kho lạnh

- Định kỳ hàng năm, công ty phối hợp cùng quý khách hàng vệ sinh, khử trùng toàn bộ kho lạnh và bảo trì toàn bộ hệ thống.

Kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh được lắp đặt với các chuẩn bảo quản hàng thủy sản đông lạnh, đáp ứng điều kiện bảo quản tôm nghiêm ngặt. Cơ điện lạnh Biển Bạc là đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp, lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh và các loại kho lạnh bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, bảo quản nông sản, các sản phẩm kem sữa, và các loại kho lạnh bảo quản khác.

Giới thiệu về kho lạnh bảo quản tômTôm đông lạnh được biết đến là mặt hàng xuất khẩu chiểm tỷ trọng cao của ngành thủy sản, chiếm tới 45% tổng giá trị kim ngạch. Tôm được bảo quản trong kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh đáp ứng điều kiện xuất khẩu, tôm không bị ươn, không bị biến đen, thịt không bị bở và khô, không mất màu đỏ khi luộc. Trong suốt quá trình bảo quản lạnh tôm cần tuân thủ theo các nguyên tắc: nhanh, lạnh, sạch, không dập nát, không tiếp xúc với không khí.

Kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh cần đảm bảo yếu tố gì?

Thời gian bảo quản tôm trong kho lạnh từ 6 tháng đến 1 năm với điều kiện nhiệt độ kho trữ đông ở mức -18 độ tới -25 độ C. Do vậy kho lạnh bảo quản tôm cần đáp ứng được các yêu cầu về thông số kỹ thuật để vận hành ổn định.

Máy nén lạnh có công suất làm lạnh phù hợp với nhiệt độ bảo quản yêu cầu;

Vỏ kho lạnh: sử dụng vỏ cách nhiệt có hệ số dẫn nhiệt thấp, dày ít nhất 100mm;

Cửa kho lạnh: đảm bảo cách nhiệt, bền chắc, hàng xuất xứ tại Việt Nam, chất liệu innox, lắp kèm rèm cách nhiệt để ngăn cản khí nóng bên ngoài xâm nhập vào trong kho khi mở cửa ra vào.

Kho được thiết kế thêm hệ thống con lươn thông gió hợp lý để tránh hiện tượng cơi nền trong quá trình sử dụng lâu ngày.

Cơ điện lạnh Điện Lạnh Biển Bạc với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể tư vấn cho Quý khách phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm tối ưu nhất.

Chúng tôi cung cấp, lắp đặt kho cấp đông, kho trữ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh bảo quản rau củ, kho lạnh bảo quản kem sữa, kho lạnh bảo quản dược phẩm, bảo quản vacxin, các loại kho lạnh bệnh viện, bảo quản rác thải y tế…và các loại kho lạnh bảo quản theo yêu cầu.

Kho lạnh bảo quản tôm cần đạt các yêu cầu sau

–  Nhiệt độ trong kho luôn ổn định từ -25 °C đến -18 °C

– Vỏ kho lạnh được làm bằng tấm cách nhiệt PU, giữ nhiệt tốt, hạn chế thoát nhiệt tối đa

–  Kho lạnh phải thoáng, sạch sẽ, không đọng nước

–  Kho lạnh có hệ thống xả nước tránh ứ đọng nước

–  Được trang bị các thiết bị an toàn như chuông báo động, đèn báo hiệu…tùy theo nhu cầu khách hàng

 

Mới hơn Cũ hơn