Header Ads

Tôm đông lạnh được biết đến là mặt hàng xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao của ngành thủy sản, chiếm tới 45% tổng giá trị kim ngạch. Tôm được bảo quản trong kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh đáp ứng điều kiện xuất khẩu, tôm không bị ươn, không bị biến đen, thịt không bị bở và khô, không mất màu đỏ khi luộc. Trong suốt quá trình bảo quản lạnh tôm cần tuân thủ theo các nguyên tắc: nhanh, lạnh, sạch, không dập nát, không tiếp xúc với không khí.

Kho lạnh bảo quản tôm cần đạt các yêu cầu sau

  • Nhiệt độ trong kho luôn ổn định từ -25 °C đến -18 °C
  • Vỏ kho lạnh được làm bằng tấm cách nhiệt PU, giữ nhiệt tốt, hạn chế thoát nhiệt tối đa
  • Kho lạnh phải thoáng, sạch sẽ, không đọng nước
  • Kho lạnh có hệ thống xả nước tránh ứ đọng nước
  • Được trang bị các thiết bị an toàn như chuông báo động, đèn báo hiệu…tùy theo nhu cầu khách hàng

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thủy sản

- Nhiệt độ trong kho lạnh luôn ổn định ở mức -200C ± 20C kể cả khi xuất nhập hàng thường xuyên.

- Nhiệt độ tại tâm thủy sản khi nhập kho lạnh bảo quản phải đạt -18oC và đảm bảo độ lạnh này suốt thời gian bảo quản trong kho lạnh. 

Kho lạnh bảo quản tôm đông lạnh cần đảm bảo yếu tố gì?

- Thời gian bảo quản tôm trong kho lạnh từ 6 tháng đến 1 năm với điều kiện nhiệt độ kho trữ đông ở mức -18 độ tới -25 độ C. Do vậy kho lạnh bảo quản tôm cần đáp ứng được các yêu cầu về thông số kỹ thuật để vận hành ổn định.

- Máy nén lạnh có công suất làm lạnh phù hợp với nhiệt độ bảo quản yêu cầu;

- Vỏ kho lạnh: sử dụng vỏ cách nhiệt có hệ số dẫn nhiệt thấp, dày ít nhất 100mm;

- Cửa kho lạnh: đảm bảo cách nhiệt, bền chắc, hàng xuất xứ tại Việt Nam, chất liệu innox, lắp kèm rèm cách nhiệt để ngăn cản khí nóng bên ngoài xâm nhập vào trong kho khi mở cửa ra vào.

- Kho được thiết kế thêm hệ thống con lươn thông gió hợp lý để tránh hiện tượng cơi nền trong quá trình sử dụng lâu ngày.

Cơ điện lạnh Điện Lạnh Biển Bạc với đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể tư vấn cho Quý khách phương án lắp đặt kho lạnh bảo quản tôm tối ưu nhất.

Chúng tôi cung cấp, lắp đặt kho cấp đông, kho trữ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh bảo quản rau củ, kho lạnh bảo quản kem sữa, kho lạnh bảo quản dược phẩm, bảo quản vacxin, các loại kho lạnh bệnh viện, bảo quản rác thải y tế…và các loại kho lạnh bảo quản theo yêu cầu.

>>> Xem Thêm: Lắp Đặt Kho Lạnh Tại Hà Nội| Địa Chỉ Cung Cấp, Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng 

Mới hơn Cũ hơn